Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng". Đây chính là thông điệp của Hội thi : “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” của Liên đội Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp.

 

Sáng 1-4- 2018, Liên Đội trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp đã tổ chức thành công Hội thi: "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cho học sinh toàn trường, thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện về tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Thành phần ban giám khảo của hội thi

(Thầy Nguyễn Đình Xuyến - TB; Thầy Nguyễn Đình Thọ, Cô Võ Thị Tuyết Giao, cô Cao Thị Mỹ Hiệp, Nguyễn Thị Trí, Cô Đỗ Thị Thẳm -UV)

    Tham gia Hội thi, các em đã thể hiện những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các em đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.

 

Câu chuyện "Tình nghĩa với cha" qua giọng kể của em Nguyễn Hồng Nhi – lớp 2A

Em Nguyễn Như Ý  lớp 5B  với câu chuyện "Bác chỉ muốn các cháu được học hành"

Câu chuyện "Bác Hồ ăn cơm cùng chiến sĩ" qua giọng kể của em Thân Thành Quân – lớp 4A

    
 

 
  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu chuyện "Các cháu vào đây với Bác" qua giọng kể của em Trần Thị Bích Diễm – lớp3B

Em Lý Mai Ly - lớp 4B với câu chuyện "Nước nóng, nước nguội"

Kết thúc hội thi với 13 tiết mục, 13 phong cách biểu diễn, ban giám khảo đã làm việc và chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba.

Hai giải ba được cô Võ Thị Tuyết Giao trao cho các lớp 3A, 3C

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Em Nguyễn Thị Lệ Quyên - lớp 3A với câu chuyện “Nước nóng, nước nguội

  Em Trần Minh Thư - lớp 3C với câu chuyện “Chiếc ba lô

Tiết mục: Có trung thực, thật thà mới vui ”của lớp 4C đã đoạt giải Nhì

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với giọng  kể truyền cảm, đầy thuyết phục của em Võ Thành An đến từ lớp 5A với câu chuyện “ Bác đi thăm vườn hoa nghìn việc tốt” đã đạt giải Nhất trong hội thi.

     Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Liên đội tổ chức là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa, nhân rộng trong học sinh. Đồng thời, cũng chọn ra các em có năng khiếu về kể chuyện, diễn xuất đưa vào CLB văn nghệ của nhà trường, chọn ra các tiết mục xuất sắc để tham gia hội thi cấp Huyện sắp tới.