Thầy và trò trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Thầy và trò trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ

 

Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sĩ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cứ đến những ngày này mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hi sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp.

Để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018) cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp cùng nhau lao động dọn vệ sinh khu vực đài tưởng niệm Cầu Cương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh tham gia làm sạch đẹp khu chiến tích và cùng dâng hương tri ân các anh hùng đã hi sinh để cho chúng ta có được như hôm nay.

 

 

Học sinh dọn vệ sinh  khu di tích lịch sử Cầu Cương

 

Học sinh viếng khu di tích lịch sử Cầu Cương

Nhằm giáo dục học sinh tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tự hào về quê hương Mỹ Hiệp anh hùng, các thầy giáo, cô giáo luôn dạy các em đạo lí “Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” thông qua các bài dạy đạo đức, các buổi sinh hoạt ngoại khoá, các hoạt động dưới cờ, … để từ đó hình thành cho học sinh lòng yêu quê hương, đất nước; biết làm những việc tốt để góp một phần nhỏ bé của mình vào xây dựng trường lớp, quê hương ngày thêm tươi đẹp.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Tào (ngồi giữa) ở thôn An Trinh, xã Mỹ Hiệp

Ä/c Trần VÄn Sang trao tiá»n phụng dưỡng cho Mẹ VNAH Nguyá»n Thá» VÄn.

Đ/c Trần Văn Sang trao tiền phụng dưỡng cho mViệt Nam anh hùng Nguyễn Thị Văn

ở thôn Vạn Thiện, xã Mỹ Hiệp

 

Kế thừa đạo lí của dân tộc thầy và trò trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp luôn làm tốt công tác chăm sóc khu chiến tích Cầu Cương và tích cực tham gia các phong trào chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ; dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ; dâng hương khu chiến tích Cầu Cương; đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, … Tất cả những việc làm nói trên đều vì mục đích “đền ơn đáp nghĩa” những người, những gia đình đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Ngày hôm nay, chúng ta được sống trong thanh bình, ấm no, hạnh phúc chúng ta không quên những anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Sự hi sinh anh dũng của họ mãi mãi, đời đời chúng ta phải ghi nhớ. Là con em của mảnh đất Mỹ Hiệp anh hùng, là người Việt Nam chúng ta luôn tự hào về những chiến công anh hùng, hành động anh hùng, con người anh hùng của quê hương Mỹ Hiệp yêu thương.

 

 

                                                                                                                              Tác giả Đỗ Thị Thẳm