MÙA THU – NGÀY KHAI TRƯỜNG

MÙA THU – NGÀY KHAI TRƯỜNG

 

Hạ đến rồi, phượng nở thắm trên cành

Nắng sân trường chắc còn vương màu nhớ?

Thầy, bạn xưa... giờ xa xôi , cách trở

Chợt hiện về... Sao thương quá... người ơi!

Image result for hoa phuong

Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc…. Cái điều mà bất cứ đứa học sinh nào cũng trông đợi, khát khao – nghỉ hè. Với học sinh mùa hè chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất: được vui chơi thỏa thích mà không phải đi học, được đi du lịch mà không phải lo tới những bài kiểm tra, được tự do khám phá mà không sợ giáo viên nhắc nhở...

Cái nắng hồng rực rỡ, chói chang của ngày hè đã dịu đi, nhường chỗ cho bầu trời trong xanh và làn gió thu mát rượi. Tiếng ve râm ran trong kẽ lá cũng lắng dần theo thời gian. Đó cũng là những dấu hiệu của mùa tựu trường đối với học sinh. Một năm học mới lại bắt đầu: năm học 2018- 2019 một năm học tràn ngập niềm vui và mơ ước!

Cứ mỗi độ thu sang
Hoa cúc lại nở vàng
Ngoài vườn hoa thơm ngát
Ong bướm bay rộn ràng

Em cắp sách tới trường
Nắng tươi trải trên đường
Trời cao xanh gió mát
Đẹp thay lúc thu sang.

 

Trong bài hát “mùa thu ngày khai trường” của nhạc sĩ Vũ Trọng Tường có viết “Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve, còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá! Xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường, trong tiếng hát mùa thu”. Tạm gác lại mùa hè sôi động, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Mỹ Hiệp đang háo hức chuẩn bị cho ngày tựu trường và bắt đầu năm học mới. Từ đầu tháng 8, công tác chuẩn bị đã bắt đầu. Tất cả giáo viên của trường đã tham gia học tập chính trị do Phòng giáo dục tổ chức. Đồng thời, trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên nhằm triển khai những nhiệm vụ trong năm học đến.

 

Giáo viên của trường trong  buổi tập huấn chuyên môn do trường tổ chức.

Công tác dọn vệ sinh trường học, lớp học, trang trí lại lớp học để chuẩn bị ngày tựu trường cũng đang được triển khai. Học sinh và giáo viên đang bắt tay làm vệ sinh trường, lớp đảm bảo cho ngày khai trường được sạch, đẹp.

 

 

 

Học sinh đang dọn vệ sinh

Giáo viên và phụ huynh đang làm vệ sinh và trang trí lại lớp học

Các hoạt động đội, văn nghệ cũng được học sinh hăng hái luyện tập.

 

Với tinh thần phấn khởi và khí thí chào đón năm học mới 2018-2019, thầy và trò trường tiểu học số 1 Mỹ Hiệp sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao và hi vọng sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học này.

Người viết

 

Nguyễn Thị Bích Liễu