Cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh

Cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh

[

 

Nếu ai đã đến trường tiểu học số 1 Mỹ Hiệp, một trường đã gắn liền với nhiều nắng mưa nhưng thắm đượm tình người, thì chắc hẳn không thể quên một giáo viên hiền dịu, hết lòng vì học sinh thân yêu, gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – cô giáo Nguyễn Thị Thạch.

Nói về cô, tôi nghĩ ngay đến sự tận tụy, hết lòng vì công việc. Hằng ngày, cô đến trường rất sớm để hướng dẫn và giúp học sinh cách làm vệ sinh. Nhìn thấy cô giáo của mình tích cực nên các em cũng noi theo và làm việc rất nhiệt tình. Trong giảng dạy, cô luôn quan tâm đến từng đối tượng học sinh để có những phương pháp phù hợp giúp các em đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng, phát huy được khả năng, năng lực của mình. Để có thời gian lên lớp, cô phải tự sắp xếp công việc gia đình mình và vượt qua nhiều khó khăn của bản thân. Tôi còn nhớ rất rõ, lớp cô lúc ấy có một em học sinh cá biệt, ngồi trong lớp không chịu học mà chỉ loay hoay đánh bạn, trêu đùa các bạn học sinh khác,..Cô đã đến tận nhà để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình em. Khi đến tận gia đình học sinh, cô gặp em học sinh cá biệt, gặp phụ huynh của em. Cô thật sự bất ngờ về hình ảnh của em, trái với ở trường, về nhà em phải làm rất nhiều việc không có thời gian để học tập, nhà lại nghèo, bố mẹ lại chia tay nên cuộc sống của em phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ già yếu. Cô trăn trở, suy nghĩ rất nhiều làm sao giúp đỡ học sinh để em tiến bộ. Nhưng nhờ sự động viên, an ủi, giúp đỡ nhiệt tình của cô, chỉ vài tuần sau, em học sinh này đã tiến bộ vượt bậc.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, cô là người hướng dẫn, động viên các em làm tốt các yêu cầu của đề, cô giải thích tỉ mĩ, cặn kẽ mọi yêu cầu của bài nên các em không thụ động, ỷ lại mà sáng tạo, nỗ lực hết mình.

Với cương vị là một tổ trưởng, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, luôn tận tình, quan tâm, giúp đỡ các thành viên trong khối hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cô còn giúp đỡ các đồng nghiệp một cách nhiệt tình. Là một đảng viên, cô luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ở nhà, cô là người mẹ dịu dàng, đảm đang lo toan công việc gia đình, chăm sóc mẹ chồng và bà nội già yếu quanh năm không có khả năng tự phục vụ. Chồng cô là một người làm nông, bận rộn với công việc đồng áng nên cô phải gắng làm việc nhà nhiều hơn để phụ giúp chồng. Hiểu mẹ, các con của cô cũng noi theo mẹ và có tính tự lập, học giỏi. Đến nay, đứa con gái đầu của cô đã học lớp 12, đứa con thứ hai học lớp 9 và luôn là học sinh giỏi của trường .

Nguyễn Thị Trí

Bài viết liên quan